Nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế gồm những gì?

1. Vải không dệt (Non – woven fabric)

Vải không dệt là thành phần thiết yếu đầu tiên. Loại vải này được cấu thành từ các hạt nhựa tổng hợp và liên kết với nhau bằng chất kết dính, dùng các tác dụng nhiệt của máy móc hiện đại hoặc dung môi để kết dính, liên kết các sợi riêng biệt với nhau mà không cần dệt.

Mỏng nhẹ, thông thoáng, tự phân hủy, có khả năng ngăn ngừa được mọi loại bụi và vi khuẩn nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho người dùng là lý do mà vải không dệt thường được sử dụng trong những sản phẩm cần độ an toàn cao như: khẩu trang, túi trà, túi đeo, băng vệ sinh, tã lót em bé, khăn ướt, khăn mặt, khăn tắm và nhiều vật dụng khác …

                     

2. Vải lọc kháng khuẩn.

Vải lọc kháng khuẩn được dùng làm lớp lót ở giữa, có chức năng là lọc sạch các loại bụi mịn. Theo thông tin từ các chuyên gia thì khả năng lọc bụi và vi khuẩn của loại vải này lên đến 99%. Do đó có thể ngăn ngừa hữu hiệu các bệnh lây qua đường hô hấp.

Hiện nay màng lọc kháng khuẩn được các đơn vị nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc (70%), còn lại có thể mua từ Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Ai Cập, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu như Pháp, Italy….

                      

3. Thanh nẹp mũi.

Thanh nẹp kẽm có tác dụng định hình và giúp khẩu trang ôm khít, che kín khuôn mặt người dùng, hạn chế sự tiếp xúc của da với môi trường bên ngoài. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần bóp nhẹ thanh nẹp ôm theo mũi là được

4. Dây đeo

Với tác dụng cố định khẩu trang với khuôn mặt người dùng, dây đeo là một nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế không thể thiếu. Hai chất liệu được sử dụng để làm dây đeo là Cotton và Spandex vì chúng có độ co dãn tốt, không làm đau tai khi đeo trong thời gian dài.

5. Hộp giấy đựng khẩu trang

Ngoài tác dụng chứa khẩu trang thành phẩm và dễ dàng bán ra thị trường, hộp khẩu trang có vai trò tạo uy tín cho sản phẩm. Thông thường, trên hộp khẩu trang sẽ được yêu cầu có thông tin về: Tên thương hiệu, Số công bố lưu hành và Số đăng ký cơ sở tiêu chuẩn để khẳng định sản phẩm đã qua kiểm duyệt và được được cơ quan nhà nước cấp phép lưu hành ra thị trường.

Kết luận

Nếu bạn đang không biết nhập những nguyên liệu trên ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi đang hoạt động với công suất 100% để hỗ trợ những nhà máy sản xuất khẩu trang  đưa sản phẩm của họ ra thị trường nhanh chóng – kịp thời – chất lượng ổn định nhất. Hãy liên hệ ngay với Jiuyi Việt Nam để được tư vấn và đồng hành ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *